UBND huyện tổ chức họp thường kỳ trực tuyến tháng 8

Ngày 24-8, UBND huyện Sơn Dương tổ chức họp thường kỳ trực tuyến tháng 8 năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đại biểu dự tại các điểm cầu

Đại biểu dự họp tại điểm cầu UBND huyện và 31 điểm cầu UBND các xã, thị trấn đã nghe các báo cáo; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND huyện giao; Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Kế hoạch đầu tư công năm 2021; Báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Dương năm 2020 và tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã Hợp Thành, Trường Sinh, Thiện Kế; Kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho các HTX năm 2021 theo Nghị quyết số 05, năm 2016 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Sơn Dương; Báo cáo công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm; kế hoạch triển khai vụ Thu Đông năm 2020; kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030.

Đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, nguyên nhân thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn các xã đạt thấp và đề xuất các giải pháp đảm bảo thu ngân sách đạt kế hoạch giao. Đại biểu phản ánh kết quả, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ xuân hè đạt thấp, đồng thời chuẩn bị các điều kiện về thời gian, bố trí lực lượng thú y để tiến hành triển khai tiêm phòng cho gia súc gia cầm vụ thu đông năm 2020. Tiến độ xây dựng nông thôn mới, trong đó bố trí địa điểm xây dựng trụ sở làm việc của các Hợp tác xã nông lâm nghiệp; tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thủ tục đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản cũng đã được các đại biểu thảo luận tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương đề nghị; chỉnh sửa, hoàn thiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2021; chuẩn bị tốt mặt bằng để thi công hoàn thiện Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông từ trung tâm xã Vân Sơn qua các thôn Vộc Dầu, Xóm Mới, nhánh vào thôn Mãn Sơn đi xã Hồng Lạc, xã Sầm Dương đến thôn Phan Lương, xã Trường Sinh, đảm bảo hết năm 2020 hoàn thành giải ngân xây dựng tuyến đường. Tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 4 tháng cuối năm 2020; Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tới các tầng lớp nhân dân. Huyện Sơn Dương sẽ bố trí đủ giáo viên đảm bảo cho công tác giảng dạy trong năm học mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị chủ đầu tư, các xã, thị trấn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của huyện, Công an huyện kiểm tra trình tự thủ tục đầu tư của một số công trình, dự án đang được triển khai. Đồng chí đề nghị các thành viên UBND huyện, cơ quan chuyên môn thành lập tổ kiểm tra công tác tiêm phòng, Ủy Ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội tuyên truyền và giám sát để công tác tiêm phòng cho gia súc gia cầm vụ thu đông đạt kết quả cao.

Theo sonduong.gov.vn