Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thiện Kế lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 11 và 12-5, Đảng bộ xã Thiện Kế tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Dương có đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Ma Quang Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và 115 đại biểu ưu tú đại diện cho 234 đảng viên về dự đại hội.

Đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Thiện Kế đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng theo hướng phát triển dịch vụ, thương mại; đời sống nhân dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 39,2 triệu đồng/người/ năm; thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) xã đã đăng ký được 1 sản phẩm cây măng tây diện tích 3ha, năng suất 20 đến 22 tấn/ha, sản lượng 60 đến 66 tấn. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng và bảo vệ 2.220 ha rừng hiện có; 14/14 thôn đều có đường ô tô đến trung tâm thôn, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và vận chuyển giao lưu hàng hóa. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác quốc phòng - an ninh được bảo đảm. Đảng bộ xã đã kết nạp 42/40 đảng viên đạt 105% mục tiêu nghị quyết. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và khóa XII được thực hiện nghiêm túc, tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, Đảng bộ xã đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện, khai thác mọi nguồn lực, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trước năm 2022”, Đảng bộ xã Thiện Kế phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm vào năm 2025.

Đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Tới dự và tặng hoa chúc mừng đại hội, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Dương biểu dương và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Thiện Kế đã đạt được nhiều kết quả thắng lợi trên các lĩnh vực. Đồng chí chỉ ra một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đó là tập trung phát triển những ngành nghề trọng tâm mũi nhọn để phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Tích cực quan tâm việc thực hiện quy hoạch, giải phòng mặt bằng tạo môi trường thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, kinh tế, xã hội; chuẩn bị tốt điều kiện cho việc thành lập khu Công nghiệp Ninh Lai - Thiện Kế; tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; Đảng bộ xã cần tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có chất lượng cao, đảm bảo phát triển bền vững; phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, trang trại tập trung; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy hiệu quả quản lý của chính quyền, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chất lượng sinh hoạt của chi bộ nhất là chi bộ thôn bản.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiện Kế nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Đồng chí Trương Viết Hùng tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Thiện Kế khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo sonduong.gov.vn